Làm sao để tắt xác thực 2 yếu tố icloud

Hiện nay, tính năng xác thực 2 yếu tố trên icloud có thể bảo vệ thiết bị của bạn, đảm bảo bạn là người duy nhất có quyền truy cập vào tài khoản của mình. Tuy nhiên, một số người lại cảm thấy phiền phức bởi tính năng này của iphone. Vậy làm sao để tắt xác thực 2 yếu tố icloud trên thiết bị? Các bạn áp dụng theo hướng dẫn dưới đây nhé!

Quản lý xác thực 2 yếu tố từ iphone

Tắt xác thực 2 yếu tố icloud

Xác thực hai yếu tố trên iphone giúp người dùng ngăn chặn người khác truy cập tài khoản ID Apple của mình, kể cả khi người đó biết mật khẩu ID Apple thì cũng không thể thực hiện được hành vi này. Tính năng xác thực 2 yếu tố được tích hợp vào các iOS 9, iPadOS 13 và OS X 10.11 trở lên.

Tính năng này đòi hỏi người truy cập phải nhập mật khẩu rồi nhập mã xác minh được gửi đến ngay sau đó. Mã xác minh sẽ được gửi qua tin nhắn văn bản SMS hoặc một cuộc gọi thoại trên thiết bị đã xác thực trước đó.

Sẽ rất nguy hiểm nếu một người lạ dùng Apple ID của bạn để mua ứng dụng trên App Store hoặc đăng nhập vào icloud. Vì vậy, xác minh 2 yếu tố rất hữu ích trong việc bảo mật thông tin cho bạn, tránh những trường hợp không hay.

Cụ thể, khi bạn mua ứng dụng trên iPad/iPhone, bạn cần đăng nhập vào Apple ID. Sau đó sẽ có một mã xác minh gửi đến điện thoại của bạn. Bạn chỉ cần làm điều này một lần trên thiết bị sau khi tính năng xác thực được kích hoạt( ngoại trừ trường hợp bạn đăng xuất khỏi ID Apple hoàn toàn, xóa toàn bộ lịch sử dữ liệu thông tin trên Mac hoặc cần thay đổi mật khẩu để bảo mật). Những lần đăng nhập sau bạn sẽ chỉ cần nhập mật khẩu theo yêu cầu là được. 

Cách tắt xác thực 2 yếu tố icloud

Tắt xác thực 2 yếu tố icloud

Bước 1: Bạn truy cập vào trình duyệt Safari của iOS hoặc trình duyệt trên máy tính, sau đó vào trang AppleID tại địa chỉ: https://appleid.apple.com/. 

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản icloud

Bước 3: Tại phần Bảo Mật, ấn chọn Sửa

Bước 4: Chọn mục Tắt xác thực hai yếu tố

Bước 5: Trường hợp tài khoản bạn dùng chưa có câu hỏi bảo mật, bạn cần thực hiện đặt câu hỏi bảo mật cũng như bổ sung Rescue Email để tiến hành tắt xác thực.

Bước 6: Sau khi bổ sung các câu hỏi bảo mật và Rescue Email thì hệ thống sẽ thông báo bạn đã thực hiện tắt xác thực 2 yếu tố icloud thành công.

Lưu ý: Việc tắt xác thực hai yếu tố sẽ làm giảm độ bảo mật cho tài khoản của bạn và bạn cũng không thể sử dụng các tính năng có yêu cầu cấp độ bảo mật cao hơn.

Bật xác thực 2 yếu tố trên icloud

Tắt xác thực 2 yếu tố icloud

Ngoài trường hợp muốn tắt tính năng này trên iphone, nhiều người cùng thắc mắc về cách bật xác thực 2 yếu tố cho điện thoại để đảm bảo tính riêng tư. Nếu bạn muốn kích hoạt tính năng này thì có thể làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Trên máy Mac, chọn Menu Apple, sau đó chọn Tùy chọn hệ thống

Bước 2: Chọn ID Apple, chọn Mật khẩu & Bảo mật trong thanh bên trên

Bước 3: Tiến hàng trả lời các câu hỏi xác minh, sau đó ấn Xác minh để tiếp tục 

Bước 4: Nhập số điện thoại, chọn phương thức xác minh, sau đó ấn Tiếp tục 

Bước 5: Lúc này giao diện sẽ hiện lên câu hỏi, bạn hãy xác minh nhận dạng bằng mã xác minh gồm 6 chữ số đã được gửi vào số điện thoại vừa nhập. Bạn sẽ không thể yêu cầu mã xác minh một lần nữa trên máy Mac, ngoại trừ trường hợp bạn đăng xuất khỏi ID Apple hoàn toàn, xóa toàn bộ lịch sử dữ liệu thông tin trên Mac hoặc cần thay đổi mật khẩu để bảo mật. 

Tắt xác thực 2 yếu tố icloud

Lưu ý: Sau khi bạn kích hoạt xác thực hai yếu tố, trong khoảng thời gian hai tuần bạn có thể tiến hành tắt tính năng. Sau khoảng thời gian 2 tuần đó, bạn không thể thực hiện việc tắt xác thực hai yếu tố. 

Nếu vẫn muốn tắt tính năng, bạn hãy mở email xác nhận và truy cập vào liên kết để quay lại cài đặt bảo mật trước đó. Nếu bạn sử dụng xác minh 2 bước và nâng cấp từ iOS 13 trở lên thì tài khoản của bạn có thể được chuyển sang sử dụng tính năng xác thực hai yếu tố.

Trên đây không chỉ là bài hướng dẫn về cách tắt xác thực 2 yếu tố icloud mà còn có các bước bật tính năng bảo mật này. Hy vọng bài viết sẽ đem đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc khi cần bật/tắt xác thực 2 yếu tố. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN