Cách Youtube trả tiền như thế nào và bí mật làm sao kiếm tiền được từ Youtube?

Bạn có từng thắc mắc rằng Youtube trả tiền như thế nào và làm sao để kiếm tiền từ Youtube khi mà việc kiếm tiền online đặc biệt là từ Youtube đang trở thành xu hướng hiện nay? Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này thì đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết dưới đây nhé! 

Youtube trả tiền như thế nào cho các Youtuber

youtube trả tiền như thế nào
Cách Youtube trả tiền như thế nào và làm sao kiếm tiền được từ Youtube

Muốn nhận tiền từ Youtube đầu tiên bạn cần liên kết kênh Youtube của mình với tài khoản Google Adsense. Như vậy thì số tiền mà bạn kiếm được từ quảng cáo hiển thị trên Youtube mới có thể hiển thị trong tài khoản Adsensen này.

Ngoài ra yêu cầu để bạn có thể nhận tiền từ Youtube đó chính là số tiền phải đạt mức 10 usd. Khi đạt đến con số 10usd này thì Google sẽ tự động gửi cho bạn một mã pin gồm 6 chữ số về địa chỉ mà bạn nhập trên tài khoản Google Adsense. Mã pin này sẽ được gửi về cho bạn từ Mỹ, và trong khoản 15 – 30 ngày thì sẽ đến tay bạn.

Lưu ý: Hiện nay xảy ra rất nhiều tình trạng mã pin được gửi về cho bạn thường bị thất lạc bởi 2 nguyên nhân:

  • Địa chỉ của bạn quá khó tìm
  • Hoặc bị người khác lấy mất để bán đi

Chính vì vậy để hạn chế việc thất lạc mã pin thì các bạn nên chọn những địa chỉ dễ tìm. Và quan trọng nhất là bạn cần tìm hiểu xem thử khu vực bạn có ai chuyên đi bán mã pin gửi về bưu điện hay không để hạn chế trường hợp mã pin bị lấy mất nhé.Hiện nay Youtube cho phéo bạn có 3 lần để yêu cầu Google gửi mã pin trong trường hợp mã pin gửi về bị thất lạc. Sau đó, nếu như bạn vẫn không nhận được mã pin thì bạn có thể tải lên chứng minh nhân dân để xác nhận với Google nhé.

Sau khi đã xác nhận thành công thì lúc này bạn có thể cài đặt nhận tiền qua: Ngân hàng, Wester Union hay là qua ngân phiếu. Đến lúc này bạn chỉ cần chọn cách nhận tiền và cài đặt thông tin là có thể nhận tiền nếu như đạt đến mốc tiền mà Youtube đưa ra.

Cách tính tiền trên Youtube

Cách tính tiền với nhà quảng cáo

Đối với nhà quảng cáo thì Youtube sẽ là bên phân phát quảng cáo cho họ. Lúc này, nếu như video quảng cáo có người xem (được tính là 1 view xem quảng cáo), hoặc có người nhấp vào quảng cáo thì Youtube sẽ bắt đầu tính tiền đối với nhà quảng cáo. Trong đó số tiền được tính sẽ được quyết định bởi:

  • Hình thức tính phí: Sẽ được tính theo lượt xem hoặc tương tác, hiển thị
  • Ngành, lĩnh vực: Tùy ngành và mức giá quảng cáo sẽ khác nhau, cho nên tiền được tính sẽ khác nhau.

Ví dụ:

Nếu nhà quảng cáo chi ngân sách 5 triệu đồng để thực hiện 1 chiến dịch chạy quảng cáo video trên Youtube. Nếu như giá 1 view Youtube tính tiền là 500 đ chẳng hạn, thì 5 triệu đồng nhà quảng cáo sẽ có được 10.000 view. Youtube sẽ tính tiền dựa vào từng view hoặc tương tác, và phí quảng cáo sẽ được tính và trừ dần vào số tiền mà nhà quảng cáo đã nạp vào tài khoản Google Ads

Cách tính tiền với Youtube Partner

youtube trả tiền như thế nào
Cách Youtube trả tiền như thế nào và làm sao kiếm tiền được từ Youtube

Đối với các Youtuber cách tính tiền quảng cáo hiển thị cùng với các video, và tạo ra lượt xem hay tương tác, thì lúc này Youtube cũng sẽ tính tiền cũng như chia sẻ khoản lợi nhuận thu được, cho những đối tác nội dung của mình. Và hiện nay mức tiền được chia sẻ ở đây sẽ theo tỷ lệ: 55% : 45%. Trong đó thì 55% thuộc về Youtube, và 45% sẽ  thuộc về các đối tác nội dung của Youtube. Điều này có nghĩa là nếu như nhà quảng cáo chi trả 10 triệu cho quảng cáo của mình, thì 4.5 triệu sẽ thuộc về các Youtuber.

Đây chính là cách tính tiền đã được Youtube đưa ra nhằm đảm bảo lợi ích tối đa dành cho các parner (đối tác nội dung) của mình. Vì đơn giản là những nhà sản xuất video đang có những đóng góp tuyệt đối với sự phát triển của Youtube ngày nay.

Một số cách tạo nội dung để kiếm tiền trên Youtube

youtube trả tiền như thế nào
Cách Youtube trả tiền như thế nào và làm sao kiếm tiền được từ Youtube

Một số ví dụ cụ thể để sáng tạo nội dung kiếm tiền trên Youtube như:

Vlog : Dưa Leo, JVevermind, Huyme…Đây là các kênh Vlog rất nổi tiếng và họ không chỉ quay videos làm thú vui, mà còn kiếm tiền với Youtube. Cách họ kiếm tiền từ Youtube là tạo dựng thương hiệu cá nhân, sau đó sẽ kiếm tiền từ những chương trình quảng cáo khác.

Ví dụ ở Việt Nam có: Chị Xu

Review Video: Là những video mà Youtuber đánh giá về các sản phẩm, dịch vụ hiện đang có nhiều người quan tâm trên thị trường. 

Ví dụ như các video: Review về điện thoại, dịch vụ du lịch, thẻ tín dụng, đồ công nghê…

Tutorials Video: Đây là các video hướng dẫn, bạn có thể tạo ra các video hướng dẫn người dùng làm một số việc mà mình giỏi như: Hướng dẫn dùng Photoshop, hướng dẫn thu âm, hướng dẫn chơi nhạc cụ….

Như vậy qua bài viết này bạn đã hiểu cách Youtube trả tiền như thế nào cho các Youtuber chưa? Nếu bạn đang có ý định kiếm tiền từ Youtube thì đừng chần trờ mà hãy tạo ngay cho mình một kênh Youtube riêng và tạo ra những video có nội dung hấp dẫn nhé! Chúng tôi tin rằng thành công sẽ sớm đến với các bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN