Rick roll là gì? Ý nghĩa đúng nhất của từ này

Rick roll là gì? Chắc hẳn có rất nhiều bạn trẻ ngày này đã từng nghe hay thậm chí là đã từng bị Rick roll đúng không nào? Tuy nhiên, với những bạn vẫn chưa biết về rick roll là gì, hay là nguồn gốc của từ meme với “14 năm tuổi đời” này thì bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về meme rick roll này nhé.

Rick roll là gì? Ý nghĩa đúng nhất của từ nàyThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Rick roll là gì? Ý nghĩa đúng nhất của từ này

Rick roll là gì và Rick roll có nguồn gốc từ đâu

Rick Roll (hoặc là Rickroll’d) chính là một dạng meme đã được sử dụng bằng cách chèn các bài hát vào bất kì sự kiện, bài hát sẽ cho đến video một cách bất ngờ và lại không hề có liên quan đến vấn đề mà người xem bài hát này (dù là họ có muốn hay không). Bài hát sẽ được lấy hoàn toàn ngẫu hứng và cũng không có lý do gì, đồng thời bài hát này cũng bị gắn nickname là Rick roll cho đến ngày nay.Rick roll là gì? Ý nghĩa đúng nhất của từ nàyNếu bạn vẫn chưa hiểu Rick roll là gì? hãy tìm hiểu về nguồn gốc của từ này ngay sau đây nhé.

rick-roll-la-gi-4

Rick Roll có nguồn gốc như thế nào

Vốn là một bài hát thuộc ca sĩ Rick Ashley đã được cho ra mắt vào năm 1987 , mang nội dung về tình yêu cùng với giai điệu sôi động và mang đầy cảm hứng. Thế nhưng, tới năm 2006 thì Erik Helwig đã dùng ca khúc này chọc phá nhà đài radio tại Michigan trong một cuộc phỏng vấn thông qua điện thoại.This article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Rick roll là gì? Ý nghĩa đúng nhất của từ này

rick-roll-la-gi-6

Có thể nói , đây chính là sự kiện đầu tiên của phong trào Rick Roll. Bài mẫu chiêu dụ những người khác mắc bẫy Rick Roll này đã tiếp tục được áp dụng ở trên 4chan với một phiên bản khác mang tên gọi là Duckrolling. Trò này đã dụ người xem bằng một link trang web ở ngoài với tiêu đề hoặc một video hấp dẫn, thú vị và sẽ mang tính tò mò để những người xem bấm vào link và thấy hình con vịt này.

Meme Rick Roll đã bắt đầu được lan rộng ra từ tháng 5/2007 khi bài viết giới thiệu review về game GTA IV đang sắp ra mắt vào thời điểm này – với link bậy chỉ về các bài hát Rick Roll khiến cho cộng đồng fan GTA khá nổi giận nhưng cũng phải chịu do hài hước vì đã bị lừa. Tại đây, meme Rick Roll đã bắt đầu lan rộng và được rất nhiều người tìm kiếm trên Google.Rick roll là gì? Ý nghĩa đúng nhất của từ nàyThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Rick roll là gì? Ý nghĩa đúng nhất của từ này

rick-roll-la-gi-9

Trò đùa này đã được các cư dân mạng “tận dụng” triệt để vào những ngày đầu xuất hiện. Cả những trang web hay là các công ty lớn cũng đem ‘Rickroll’ ra để trêu đùa nhau. Vào ngày Cá tháng tư vào năm 2008, tất cả video “recommended” trên trang chủ của YouTube hóa ra đều lại là “Rickroll”. Cũng vào năm 2008, một đoàn diễu hành của nhà bán lẻ Macy’s tại ngày lễ tạ ơn đã biến thành “Rickroll” lớn nhất khi Rick Astley đã xuất hiện và lip sync bài hát nổi tiếng của mình ngay trước sự chứng kiến của hàng ngàn người dân tại thành phố New York, Mỹ. “Tôi nghĩ rằng thật là kì lạ và thú vị khi một thứ gì đó đã hòa vào xu hướng và mọi người lại lập tức đi theo nó”, Rick Astley đã trả lời phỏng vấn L.A. Times vào năm 2008, khi mà những trào lưu “rick roll” bắt đầu nổi lên. “Nhưng đó chỉ mới là sự kì diệu của mạng Internet”.

Những phiên bản khác của meme Rick roll

Sau khi đã hiểu Rick roll là gì? chắc hẳn bạn cũng biết nó đã phổ biến trên mạng xã hội và có độ phủ sóng nhất định như thế nào, Rick roll không những được đông đao người dùng sử dụng mà nó còn được biến tấu tạo thành những phiên bản khác thú vị hơn, cụ thể là:

Duck rolling

Cùng với sự phổ biến của phiên bản gốc, rất nhiều phiên bản “nhái theo” khác của trò đùa này cũng đã được ra đời. Một phiên bản khác đã được “xào nấu” lại từ trò đùa này cũng khá là nổi tiếng trên 4chan chính là Duck rolling.

rick-roll-la-gi-10

Tương tự như bản gốc, Duck rolling sẽ dẫn dụ người bị troll bấm vào ngay đường link dẫn đến một bài viết hoặc là video có tiêu đề rất thu hút. Để rồi nhận ra mình đã bị troll khi nhìn thấy chỉ là hình ảnh một con vịt được gắn bánh xe hiện lên ngay sau đó.

Ralph Rick Roll

Hẳn là bạn còn nhớ anh chàng Ralph “ngố tàu” ở trong bộ phim hoạt hình Wreck-It Ralph. Năm 2019, Disney đã tung một cú lừa dành cho tất cả các khán giả xem Frozen vẫn còn nán lại ở rạp để được xem thêm phần “hé lộ” của Frozen 2.

rick-roll-la-gi-11

Đoạn clip đó đã thu hút sự chú ý của người xem bằng câu nói “Và sau đây sẽ là phần hé lộ độc quyền về Frozen 2”. Nhưng sau đó cả đoạn nhạc quen thuộc của Frozen lại dần chuyển sang giai điệu nhộn nhịp ở bài hát Never Gonna Give You Up. Cho đến lúc này, các khán giả mới ngỡ ngàng nhận ra rằng mình đã bị Disney chơi khăm 1 vố lớn.

Những người đi xem trực tiếp ngay tại rạp kể lại rằng cú chơi khăm này đã khiến cho rất nhiều trẻ em khóc nức nở. Phụ huynh thì cũng đã ứa lệ đấy, nhưng mà là do đã cười quá nhiều với trò đùa này.

Lời kết

Trên đây sẽ là những thông tin có liên quan đến câu hỏi Rick roll là gì. Hy vọng những thông tin trên sẽ có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về meme Rick roll này, với tính chất trêu khá bông đùa, nhẹ nhàng bạn có thể sử dụng meme này để trêu chọc những người thân, bạn thân của mình mà không lo bị dỗi đâu nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN