Những điều kiêng kỵ khi mua đất mà bạn nên biết để tránh rước họa vào thân

Có thể bạn không biết nhưng khi đi mua đất cũng có rất nhiều vấn đề bạn cần phải kiêng kỵ nếu như không muốn mang lại vận xui, những điều đen đủi và ngôi nhà của mình. Vậy lên bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những điều kiêng kỵ khi mua đất mà bạn không nên làm, phải tránh trước khi mua một mảnh đất nào đó.

Tránh mua đất tại những trục đường giao nhau

Theo quan niệm của người xưa những lời có trục đường giao nhau thường là những lời cổng luôn khí không tốt bởi đây là đoạn đường có rất nhiều xe cộ đi lại việc này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của gia chủ. Thực tế ở những đoạn đường giao nhau thường rất hay xảy ra giặt tai nạn. Vậy nên nếu như gia chủ mua đất ở đoạn đường này thì rất có thể sẽ phải đối diện với rất nhiều trường hợp nguy hiểm.

Những điều kiêng kỵ khi mua đất – Không nên mua đất gần nghĩa địa

Gần nghĩa địa là nơi có rất nhiều luồng khí xấu, những luồng khí lạnh sẽ không tốt đối với gia đình, ngôi nhà của bạn. Vậy nên nếu có thể thì bạn không nên mua những mảnh đất ở gần nghĩa địa để tránh những điều xui xẻo ảnh hưởng đến gia đình, đến những người thân xung quanh của mình. Nhất là đối với những người có vía khỏe thì nhất định không nên mua đất ở gần nghĩa địa để tránh những trường hợp bất trắc có thể xảy đến đối với mình.

những điều kiêng kỵ khi mua đất

Không nên mua đất ở đối diện vách tường bằng kính

Trên thực tế thì việc mua đất ở cạnh vách tường bằng kính sẽ làm cho nắng phản xạ trực tiếp vào ngôi nhà của bạn. Khiến cho ngôi nhà của bạn lúc nào cũng trong trạng thái nóng nực. Bên cạnh đó cũng là một trong số những vật dụng mà người Việt Nam rất kiêng kỵ đặt đối diện.

Không lên mua đất ở gần đường sắt

Một trong số những điều kiêng kỵ khi mua đất khác là bạn cần phải chú ý là không nên mua đất ở gần đường sắt. Đây là một trong số những loại đường mà xe lửa hoạt động. Xe lửa có thể di chuyển hằng ngày, hàng giờ ở bất cứ thời điểm nào bên cạnh đó ở mỗi nơi xe lửa đi qua thì đều phát ra những âm thanh ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của bạn. Vậy nên nếu như bạn không muốn cuộc sống sinh hoạt bị ảnh hưởng bởi những âm thanh, những tiếng động ổn không đáng có thì bạn không nên mua đất ở cạnh đường sắt.

những điều kiêng kỵ khi mua đất

Những điều kiêng kỵ khi mua đất – Không nên mua đất ở đối diện góc nhọn

Điều kiêng kỵ tiếp theo đứng trong danh sách những điều kiêng kỵ khi mua đất đó chính là bạn không nên mua đất ở những nơi đối diện góc nhọn. Việc mua đất ở những nơi đối diện góc nhọn luôn khiến cho biển đất hoặc người sử dụng đất cảm thấy khó chịu bởi hình khối của những ngôi nhà xung quanh. Thậm chí có rất nhiều người cảm giác ức chế khi nhìn thấy những ngôi nhà hoặc những mảnh đất góc nhọn.

Tránh mua nhà ở chỗ núi dễ sạt lở

Đương nhiên nếu như mua nhà ở những nơi có địa hình không tốt thì rất có thể bạn sẽ phải hứng chịu rất nhiều thiên tai, ngôi nhà sẽ bị thiệt hại rất nhiều qua những đợt thời tiết khắc nghiệt khác nhau. Vậy lên để tránh những trường hợp này thì bạn không nên mua nhà ở những nơi có điều kiện địa hình không tốt, dễ xảy ra những thiên tai khác nhau.

những điều kiêng kỵ khi mua đất

Tránh việc mua đất ở những nơi có quá nhiều nhà cao tầng

Trong số những điều kiêng kỵ khi mua đất khác mà bạn cần phải chú ý nếu như bạn không xây nhà cao tầng, không có ý định xây nhà hoành tráng ở một khu đất có rất nhiều nhà cao tầng thì bạn không nên mua đất ở những khu này vì nếu như bạn chị xây những ngôi nhà nhỏ bé thì bạn sẽ luôn cảm thấy khó chịu, bực bội vì những khu nhà cao tầng bên cạnh.

Không nên mua đất ở những nơi gần cột điện cao áp hay tháp truyền hình

Thường những cột điện cao áp hay tháp truyền hình là những lời tích tụ rất nhiều điện áp khác nhau. Đây là những lời cực kỳ nguy hiểm vì nó có khả năng cháy nổ thậm chí là có khả năng bị sét đánh rất cao. Đây sẽ là những nơi không an toàn đối với việc xây nhà. Vậy lên bạn không nên xây nhà ở những nơi cạnh những địa điểm này để tránh những trường hợp cháy nổ không đáng có

Không lên mua đất ở những trục đường chính có thể đâm thẳng vào nhà

Đây là cuối cùng trong danh sách những điều cấm kỵ khi mua đất. Thường mua đất ở những trục đường chính luôn là mong muốn của rất nhiều người. Tuy nhiên nếu như trục đường chính lại đâm thẳng vào nhà bạn thì việc này sẽ rất ảnh hưởng đến ngôi nhà của bạn. Vì trên thực tế những ngôi nhà có vị trí như thế này thường là những ngôi nhà hay xảy ra tai nạn bởi những loại xe cộ lưu thông trên đường.

Hi vọng với những điều kiêng kỵ khi mua đất bên trên có thể giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hơn, nhiều kỹ năng hơn trong việc mua đất. Giúp bạn mua được một mảnh đất ưng ý và hợp lý nhất có thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN