Trước khi mua xe hãy chú ý những màu xe hợp mệnh mộc để đem lại may mắn

Từ xưa đến nay, những công việc lớn, quan trọng như việc cưới hỏi, xây nhà hay mua xe đều phải dựa vào ngũ hành. Về mặt tâm linh thì những màu sắc hợp với mệnh của người sở hữu sẽ khiến họ cảm thấy may mắn, tự tin và có tâm lý thoải mái hơn khi dùng.

Vì vậy, khi bạn có ý định mua xe hơi, bạn nên chú ý màu sắc để xem màu nào hợp với mình, để có thể mang lại may mắn, thuận lợi khi tham gia giao thông và chiếc xe cũng sẽ bền bỉ hơn.

Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng thảo luận về chủ đề Màu xe hợp mệnh mộc.

Ngũ hành phong thủy ảnh hưởng như thế nào?

màu xe hợp mệnh mộc
Ngũ hành phong thủy ảnh hưởng như thế nào?

Theo phong thủy thì Ngũ hành bao gồm: Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ . Trong đó, Kim tượng trưng cho kim khí, Thủy tượng trưng cho nước, Mộc tượng trưng cho cây cối, Hỏa tượng trưng cho lửa và Thổ là đất. 

Ngũ hành là những đại diện cho sự vận động của các nguồn năng lượng xung quanh con người.

Mỗi người khi sinh ra, tương ứng với mỗi năm sinh đều sẽ có bản mệnh và thuộc 1 trong 5 yếu tố ngũ hành, chúng đều có mối quan hệ hòa hợp, tương sinh hay kỵ khắc, hạn chế lẫn nhau.

Từng thành tố trong ngũ hành cũng sẽ tương ứng với từng màu sắc riêng biệt. Mỗi mệnh sẽ có một màu sắc đặc trưng và hợp hoặc khắc với một số màu khác.

Ngoài vấn đề nghiên cứu khoa học, phong thủy còn mang đến cho người dùng những yếu tố tâm linh và sự tự tin.

Vì vậy khi mua xe, chọn màu cho xe, rất nhiều người quan tâm đến việc chọn màu xe theo phong thủy.

Người sinh năm bao nhiêu thì thuộc mệnh mộc?

màu xe hợp mệnh mộc
Người sinh năm bao nhiêu thì thuộc mệnh mộc?

Để biết được hợp màu xe gì thì trước tiên chúng ta cần biết năm sinh của bản thân có thuộc mệnh nào.

Mệnh Mộc được chia thành 6 hành mộc nhỏ, tương ứng với các năm sinh dưới đây:

Đại Lâm Mộc (cây trong rừng) : 1928, 1929, 1988 và 1989

Dương Liễu Mộc (cây dương liễu): 1942, 1943, 2002 và 2003

Tùng Bách Mộc (cây tùng già): 1950, 1951, 2010 và 2011

Bình Địa Mộc (cây trên đất): 1958, 1959, 2018 và 2019

Tang Đố Mộc (cây dâu tằm): 1972 và 1973

Thạch Lựu Mộc (cây trên đá): 1980 và 1981

 Màu xe hợp mệnh Mộc là màu gì?

màu xe hợp mệnh mộc
Màu xe hợp mệnh Mộc là màu gi?

Mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối, tượng trưng cho sự sống và phát triển. Những người thuộc mệnh Mộc thường sẽ rất đa tài và có tính tình thoải mái.

Chúng ta cần tìm kiếm sự kết hợp mang tính tương sinh để có thể mang lại sự may mắn, tài lộc cho người mệnh Mộc hoặc hạn chế sự tương khắc, không may mắn.

Theo ngũ hành, mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thủy : Nước tưới cây giúp cây lớn lên, sinh sôi phát triển.

Chính vì vậy, mệnh Mộc hợp nhất với các màu xe thuộc mệnh Thủy như xanh nước biển, đen hoặc tím. Khi người mệnh Mộc đi xe màu này sẽ luôn luôn cảm thấy an toàn, bình an và có nhiều sức khỏe, sự nghiệp phát triển.

Ngoài ra người mệnh Mộc có thể chọn xe có màu của bản mệnh là màu xanh lá. Màu này là một màu sắc tốt, nó mang ý nghĩa tương hợp.

Mệnh Mộc không hợp đi xe có màu gì?

Bên cạnh việc biết màu xe gì hợp với mệnh Mộc? Bạn cũng cần biết những màu không hợp để tránh nó.

Xét theo ngũ hành, mệnh Mộc có tính tương khắc với mệnh Kim (cây cối hao tổn kim loại). Do đó, người mệnh Mộc nên tránh mua xe có những màu sắc thuộc mệnh Kim như bạc, trắng, xám hay ánh kim.

Bên cạnh đó, Kim khắc Thổ (cây cối hút chất dinh dưỡng từ đất) nên hãy tránh màu vàng hoặc nâu của mệnh Thổ

Nếu sử dụng những màu sắc tương khắc với bản mệnh thì sức khỏe của người dùng sẽ giảm sút, mệt mỏi, mọi việc sẽ luôn gặp trắc trở.

Một số lưu ý:

Tuy nhiên, trong phong thủy không phải hành Mộc nào cũng khắc với hành Thổ, một số người mệnh Mộc nhưng là Thạch Lựu Mộc vẫn có thể chọn màu xe là vàng – nâu vì là “cây trên đá”.

Tương tự, không phải tất cả hành Mộc đều khắc với hành Kim. Những người Bình Địa Mộc (cây trên đất) và Đại Lâm Mộc (cây trong rừng) cần đến Kim (kim loại) mới trở thành những thứ có giá trị nên họ vẫn có thể chọn màu xe ánh kim, bạc, trắng hoặc xám để sử dụng.

Ngoài ra, sự xung khắc nào trong ngũ hành cũng có thể hóa giải hay chế khắc thông qua 1 thành tố trung gian.

Ví dụ như người mệnh Mộc đang sở hữu một chiếc xe màu vàng, nâu (thuộc hành Thổ)  thì chủ xe có thể sơn lại hoặc dán decal đổi màu vỏ xe hay sử dụng các phụ kiện khác có màu cùng bản mệnh hoặc tương sinh.

Kết luận

Thông qua bài viết này, bạn đã biết những màu xe hợp mệnh mộc.

Mặc dù việc lựa chọn màu sắc theo mệnh của bản thân, hợp theo phong thủy có thể mang lại may mắn và an tâm hơn cho người dùng thì điều quan trọng khi bạn tham gia giao thông là bạn cần tập trung , không sử dụng chất kích thích và phải tuân thủ đúng luật lệ giao thông.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN