Gần tới ngày kinh nguyệt quan hệ có sao không?

Gần tới ngày kinh nguyệt quan hệ có sao không? Rất nhiều các cặp đôi muốn đạt đến sự hưng phấn, mong muốn có cảm giác thăng hoa trong chuyện “ yêu” nên đã lựa chọn thời điểm quan hệ trước chu kỳ kinh nguyệt. Vậy làm thế có sao không? Có ảnh hưởng gì không?

1. Gần tới ngày kinh nguyệt quan hệ có sao không?

Kinh nguyệt là một hiện tượng sinh lý mà các chị em phụ nữ đều trải qua. Kinh nguyệt sẽ bắt đầu từ giai đoạn dậy thì tầm tuổi 15 và biến mất khi nữ giới bước vào thời kỳ tiền mãn kinh. Thông thường, một chu kỳ kinh nguyệt sẽ kéo dài từ 28-32 ngày, với khoảng 3-7 ngày hành kinh tùy theo cơ địa mỗi người. Tuy nhiên, ở một số trường hợp này số ngày hành kinh và chu kỳ kinh sẽ có sự biến động nhất định.

gần tới ngày kinh nguyệt quan hệ có sao không

Gần tới ngày kinh nguyệt quan hệ có sao không? Nếu vấn đề gần tới ngày kinh nguyệt quan hệ có thai không thì khả năng thụ thai trong trường hợp này sẽ rất thấp. Bởi các lý do sau, lúc này hormone nội tiết trong cơ thể của nữ giới đang ở mức thấp nhất, niêm mạc tử cung cũng dần teo lại và bong tróc để chuẩn bị cho một kỳ kinh nguyệt tiếp theo.Tại thời điểm này trứng đã rụng từ lâu ( trứng sẽ rụng vào giữa chu kỳ kinh nguyệt) và dần thoái hóa nên không có khả năng thụ thai.

Những thông tin trên chỉ áp dụng vào nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Trên thực tế chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người khác nhau, có người thì ngắn, có người thì dài, hay còn có những yếu tố khách quan có thể tác động khiến vòng kinh bị rối loạn. Vì thế khó có thể xác định được quan hệ gần ngày kinh có thai không?

Một số thống kê cũng cho thấy, hiệu quả của phương pháp tính ngày kinh, quan hệ vào những ngày an toàn chỉ đạt được từ 40-60%. Vì thế, để tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn, thì tốt nhất các cặp đôi cần có những biện pháp ngừa thai trước khi thực hiện chuyện quan hệ .

gần tới ngày kinh nguyệt quan hệ có sao không

2. Ra máu sau khi quan hệ và gần đến ngày kinh nguyệt là biểu hiện gì?

Khi có kinh và quan hệ đến ngày gần đèn đỏ sẽ khiến các chị em nghĩ rằng mình không thể có thai, tuy nhiên điều này sẽ chưa thực sự đúng. Hiện tượng này có thể là dấu hiệu thông báo trứng đã được thụ tinh thành công, các hợp tử đang làm tổ tại buồng trứng và sẽ báo hiệu cho chị em một chút máu.

Để phân biệt rõ giữa máu kinh và máu do thụ thai thành công chị em cần căn cứ vào một số đặc điểm sau:

– Máu kinh: Về số lượng sẽ nhiều như những lần hành kinh trước đó, thời gian hành kinh sẽ kéo dài từ 2-7 ngày.

– Máu báo hiệu đã thụ tinh thành công: máu sẽ xuất hiện ít ở âm đạo trong một thời gian ngắn, thông thường máu chỉ ra ở khoảng 2 ngày. Ở trường hợp như này, bạn có thể đợi vài ngày sau đó dùng que thử thai hay đến các cơ quan y tế để tiến hành khám và xét nghiệm.

Ngoài ra, nếu xuất hiện máu đỏ sẫm thì chị em cần lưu ý hết sức và cảnh giác bởi đây là dấu hiệu biểu thị các bệnh lý về lạc nội mạc tử cung, các bệnh liên quan đến u xơ tử cung hay u nang buồng trứng,..do đó, để đảm bảo an toàn cũng như sức khỏe, nếu bạn thấy máu ra sau khi quan hệ có dấu hiệu bất thường thì cần đến ngay các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và có những biện pháp phù hợp nhất.

3. Một số biện pháp an toàn khi gần tới ngày kinh nguyệt quan hệ

Theo như thống kê, quan hệ gần ngày có kinh sẽ giúp đem lại những khoái cảm chân thận mà không cần phải dùng đến các biện pháp tránh thai. Để loại bỏ được việc mang thai ngoài ý muốn cách tốt nhất các cặp đôi nên sử dụng các biện pháp tránh thai khác.

3.1 Sử dụng bao cao su 

Bao cao su không những có công dụng tránh thai mà còn giúp phòng ngừa các bệnh lây nhiễm liên quan đến đường tình dục.Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bao cao su khác nhau, vừa không làm mất đi cảm giác chân thật mà còn giúp bạn lên đỉnh lâu hơn và tạo cho cặp đôi có độ hưng phấn cực độ.

Để có thể đạt đến khoái cảm nhất định các cặp đôi nên lựa chọn bao cao su có kích thước phù hợp, độ dày vừa phải. Ngoài ra còn có thể kết hợp các đường gân, để tăng cảm giác kích thích.

3.2 Sử dụng thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai hoạt động trên cơ chế là ngăn cản quá trình rụng trứng, làm dày màng nhầy ở tử cung khiến tinh trùng và trứng không có cơ hội tiếp xúc, làm quá trình thụ tinh sẽ không diễn ra.

gần tới ngày kinh nguyệt quan hệ có sao không

Hiện nay, trên thị trường có hai loại thuốc tránh thai phổ biến được rất nhiều người quan tâm:

– Thuốc tránh thai khẩn cấp: thuốc này được dùng cho nữ giới khi quan hệ không an toàn. Trên thị trường có một số loại thuốc tránh thai khẩn cấp thường được dùng là 72h, 120h. Tuy nhiên ở phương pháp này sẽ không mang lại được hiệu quả cao, tuyệt đối và không được các chuyên gia khuyên dùng.

– Thuốc tránh thai hàng ngày: thuốc này sẽ được chị em sử dụng hàng ngày nhằm tránh việc mang thai ngoài ý muốn, các chị em thông thường sẽ uống liên lục vào một giờ nhất định mỗi ngày. Khi muốn có thai,chị em chỉ cần ngừng thuốc từ 1- 3 tháng.

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi gần tới ngày kinh nguyệt quan hệ có sao không. Hi vọng với thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn nữ có biện pháp bảo vệ mình. Chúc bạn thành công và an toàn trong các lần sử dụng và luôn có biện pháp bảo vệ mình mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN