Những điều thú vị về Cóc phong thủy bằng gỗ có thể bạn chưa biết

Cóc phong thủy bằng gỗ nói riêng và cóc ngậm tiền nói chung được xem là linh vật quen thuộc trong mỗi gia đình của người Việt. Bạn có thể bắt gặp hình ảnh Cóc ngậm tiền bằng gỗ được bài trí trong nhà hàng, các cơ sở kinh doanh buôn bán rất phổ biến. Bài viết này sẽ giải thích cho các bạn những điều thú vị về Cóc phong thủy bằng gỗ được ưa chuộng nhất hiện nay.

Giới thiệu Cóc phong thủy bằng gỗ

Cóc phong thủy bằng gỗ quen thuộc với hình ảnh ông cóc ngồi chễm chệ, miệng ngậm theo đồng tiền vàng cực lớn. Hình ảnh này được coi là dấu hiệu tài lộc tốt lành. Tuy nhiên, ít người còn chưa biết, cóc phong thủy ngậm tiền  còn giúp trấn trạch, giúp bảo vệ tài sản, giữ được của cho gia chủ.

cóc phong thủy bằng gỗ
Giới thiệu Cóc phong thủy bằng gỗ

Nguồn gốc của cóc ngậm tiền – Cóc phong thủy bằng gỗ

Có rất nhiều truyền thuyết về cóc tài lộc, nhưng nổi bật có lên câu chuyện cóc phong thủy vốn dĩ là một con yêu tinh. Con cóc này chuyên đi quấy nhiễu nhân gian, tuy nhiên sau đó được tiên ông nhân từ Lưu Hải thu phục. Từ đây mới có cóc ngậm tiền đi khắp nơi để ban phát tài lộc, hút tiền vàng vào nhà gia chủ.

Theo văn hóa của phương đông, cóc là sinh vật mang đến điềm lành cho con người. Theo quan điểm của người xưa, khi cóc vào nhà sẽ mang tới tài lộc, do vậy mà không được phép đánh đuổi cóc ra khỏi nhà. Bởi vậy, ngày nay con người mới để cóc gỗ làm linh vật phong thủy đặt trong nhà, cơ quan, hay các doanh nghiệp.

Ý nghĩa của cóc ngậm tiền và ý nghĩa của cóc phong thủy bằng gỗ

Ý nghĩa của cóc ngậm tiền 

Mang lại tài lộc, sự giàu có cho gia chủ: Theo các chuyên gia phong thủy, linh vật cóc ngậm tiền có khả năng chiêu tài, hút lộc cực tốt. Bởi vậy mà người xưa vẫn thường có câu “con cóc là cậu ông trời, nhà ai có cóc đời đời ấm no”. câu nói đó đến nay vẫn rất được tin tưởng.

Cóc ngậm tiền bằng gỗ còn có giúp trừ tà, các thế lực đen tối. Vì vậy, đặt linh vật này trong nhà các gia đình sẽ hạn chế được sự quấy nhiễu của ma quỷ, đảm bảo không gian sống bình an. 

Ý nghĩa của việc làm cóc phong thủy bằng gỗ

Cóc phong thủy bằng gỗ được xem là rất lành, gần như không kị với bất cứ tuổi nào hay mệnh nào. Người thuộc mệnh Hỏa, mệnh Mộc, mệnh Thủy… cực kì hợp để chơi cóc phong thủy. Cóc ngậm tiền bằng gỗ còn tỏa ra mùi hương thơm nhẹ nhàng của gỗ, điều mà những chất liệu khác không có. 

Cóc phong thủy bằng gỗ có kiểu dáng luôn độc đáo, có thể điêu khắc tùy vào sở thích của người sử dụng. Ngoài ra, cóc ngậm tiền bằng gỗ có thể phối hợp với hầu hết với các đồ vật trong nhà. Càng dùng lâu càng bền đẹp, càng có ý nghĩa.

cóc phong thủy bằng gỗ
Ý nghĩa của việc làm cóc phong thủy bằng gỗ

Hướng dẫn cách bày trí cóc bằng gỗ và tránh những vị trí kiêng kị trong phong thủy

Cách đặt cóc tài lộc phù hợp với phong thủy

Theo quan niệm, cóc tài lộc có khả năng nhả tiền vàng, miệng cóc luôn luôn ngậm một đồng tiền vàng, khi quay đầu cóc hướng vào nha với ý nghĩa cóc sẽ mang lại tài lộc cho gia chủ, hướng ra ngoài sẽ có nghĩa tài lộc bị thất thoát.

Trong các cửa hàng kinh doanh, bạn sẽ bắt gặp nhiều chủ nhà đặt cóc tài lộc ở hai bên cửa ra vào, bàn thờ thổ thần, bàn thờ thần tài và nhiều nơi khác. Vị trí đặt cóc ngậm tiền phải ở những nơi uy nghiêm, lịch sự.

Đặt cóc tài lộc bên cạnh thần tài làm tăng thêm ý nghĩa may mắn vốn có của thần tài. Trong trường hợp này đặt cóc ngậm tiền hướng vào bàn thờ thần tài là tốt. Mang ý nghĩa cóc mang tài lộc về và thần tài giúp giữ gìn tài lộc, cộng với sự may mắn và bình yên.

Những vị trí kiêng kỵ khi bài trí cóc ngậm tiền bằng gỗ

Cóc ngậm tiền là linh vật may mắn nên tối kỵ đặt ở những vị trí tối tăm, ẩm thấp. Nếu gia chủ đặt ở những vị trí này, thay vì đem lại tài lộc, vận khí cóc sẽ trở lên hung dữ và tàn phá năng lượng tích cực trong nhà.

Không nên di chuyển cóc phong thủy nhiều lần: nhiều người có quan niệm rằng sáng quay ra cửa, tối lại quay vào. Đây là sai phầm trong phong thủy vì bản chất của cóc là nhả tiền vậy nên hãy chọn vị trí mà gia chủ hay ngồi, điều này sẽ rất tốt cho nhà bạn.

cóc phong thủy bằng gỗ
Vị trí đặt cóc phong thủy mang lại may mắn

Nên mua Cóc phong thủy bằng gỗ gì?

Gỗ thủy tùng là loại gỗ được ưu tiên sử dụng khi chế tác cóc phong thủy. Bởi loại gỗ này không bị cong vênh, chống mối mọt, thớ gỗ mịn có màu và vân rất đẹp. Có mùi thơm dễ chịu nên được ưa chuộng để làm đồ mỹ nghệ cao cấp và các sản phẩm phong thủy. Chủ yếu như tượng phật di lặc, lộc bình, hay phước lộc thọ, và đặc biệt làm cóc bằng gỗ thủy tùng.

Theo nghiên cứu kỹ càng trong phong thủy nhận thấy gỗ thủy tùng có tác dụng Vượng khí. Vì vậy các nghệ nhân hàng đầu Việt Nam thường sử dụng loại gỗ này để làm các sản phẩm phong thủy với mong muốn mang lại bình an, may mắn tới cho gia chủ.

Kết luận

Như vậy bài viết trên đã gửi tới các bạn những điều thú vị về Cóc phong thủy bằng gỗ, linh vật mang lại may mắn, tài lộc. Hi vọng với những chia sẻ trên, các bạn sẽ có thêm kiến thức bổ ích về loài linh vật có ích này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN