Hướng dẫn bạn cách cài ứng dụng ngoài cho Smart TV Samsung 

Kho ứng dụng của Smart TV Samsung rất đa dạng và phong phú các thể loại. Tuy nhiên không ít người dùng cũng mong muốn cài thêm nhiều ứng dụng khác để cso trải nghiệm hoàn hảo hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách cài ứng dụng ngoài cho Smart TV Samsung. Mời bạn đọc cùng theo dõi và áp dụng nhé!

Cài ứng dụng ngoài cho Smart TV theo cách cơ bản 

cài ứng dụng ngoài cho smart tv samsung

Bước 1: Nhấn phím Smart Hub trên điều khiển TV

Bước 2: Giao diện màn hình sẽ hiện ra mục Được đề cao, bạn ấn chọn vào đó

Bước 3: Chọn mục tìm kiếm phía trên bên phải màn hình và tùy chọn ứng dụng bạn muốn cài đặt 

Bước 4: Chọn Cài đặt và Tivi của bạn sẽ bắt đầu tải ứng dụng về.

Bước 5: Sau khi hoàn tất tải 100%, bạn ấn nút Mở để khởi động ứng dụng. Nếu muốn trở lại danh sách các ứng dụng để tải thêm thì bạn chọn Return – Exit trên điều khiển.

Cài ứng dụng ngoài cho Smart TV Samsung bằng file apk

cài ứng dụng ngoài cho smart tv samsung

Hiện nay, chỉ có tivi hệ điều hành Android mới có thể cho phép người dùng tải các ứng dụng từ bên ngoài theo các thao tác cơ bản trên bởi đặc trưng sử dụng mã mở nguồn của nó. Cụ thể là Android tivi Sony, Android tivi Toshiba, Android tivi TCL, Android tivi Skyworth

Còn lại các dòng Smart TV dùng hệ điều hành mà hãng tự phát triển như Tizen ở Smart TV Samsung, WebOS ở Smart TIVI LG… thì người dùng không thể tải các ứng dụng từ bên ngoài mà chỉ có thể trải nghiệm trên kho ứng dụng có trong TV. Lúc này bạn cần file apk mới có thể giải quyết được. 

Cách cài đặt ứng dụng ngoài bằng file apk cho Smart TV Samsung 

Bước 1: Tải file apk của ứng dụng ngoài mà bạn muốn cài đặt trên TV về USB.  Để có thể tải file apk về, bạn truy cập vào Google rồi tìm file apk + tên ứng dụng, sau đó ấn chọn và tải về USB. 

Bước 2. Bật chế độ cho phép cài ứng dụng bên ngoài trên Smart TV Samsung

cài ứng dụng ngoài cho smart tv samsung

Bạn nhấn nút Home trên điều khiển (nút có hình ngôi nhà) để vào giao diện trang chủ tivi, sau đó chọn vào biểu tượng bánh răng ở bên dưới để truy cập vào Cài đặt. Tại giao diện thiết lập TV, ấn chọn mục Bảo mật, sau đó chọn mục Không rõ nguồn gốc rồi nhấn OK để xác nhận cho phép cài ứng dụng ngoài.

Bước 3: Cài đặt ứng dụng 

Cắm USB chứa file apk của ứng dụng cần cài đặt vào cổng USB trên tivi, sau đó thực hiện cacs bước tiếp theo:

  • Vào trang chủ tivi, chọn Kho ứng dụng CH Play để tải về ứng dụng ES File Explorer. Chờ ít phút khi tải về ứng dụng hoàn tất, bạn chọn mở ứng dụng lên.
  • Tại giao diện hiển thị của ES File Explorer, chọn vào USB của mình( USB hiển thị trên màn hình lúc này là sda1 nên bạn lưu ý để chọn nhé). Sau đó chọn tiếp file apk của ứng dụng và ấn Cài đặt.

cài ứng dụng ngoài cho smart tv samsung

  • Chọn Tiếp theo 

cài ứng dụng ngoài cho smart tv samsung

  • Chọn tiếp Cài đặt 

cài ứng dụng ngoài cho smart tv samsung

  • Chọn chấp nhận để đồng ý với chính sách của Google 

cài ứng dụng ngoài cho smart tv samsung

  • Chọn Mở sau khi thấy thông báo cài đặt xong ứng dụng. Bạn sẽ thấy ứng dụng được chạy trên Smart TV Samsung. 

cài ứng dụng ngoài cho smart tv samsung

Lưu ý khi cài đặt ứng dụng ngoài bằng file apk

  • Không thể tải trực tiếp apk trên tivi mà phải tải về USB sau đó mới cắm vào cổng USB trên tivi
  • Việc cài ứng dụng ngoài cho Smart TV Samsung bằng file apk có thể sẽ gây ra một số hạn chế nhất định. Các tính năng sẽ không thể linh hoạt và đầy đủ như trên các ứng dụng có sẵn trên kho ứng dụng của tivi. 
  • Dù Android trên tivi cho phép người dùng cài đặt thêm ứng dụng ngoài bằng file apk nhưng sẽ không đảm bảo ứng dụng khi lên tivi sẽ chạy được vì đặc trưng của tivi không giống với các thiết bị khác. Ứng dụng có thể không tương thích và không thể hoạt động. Vậy nên bạn lưu ý khi tải file apk, nên chọn phiên bản dành cho Android TV Box vì đây là phiên bản có mức độ tương thích cao nhất với tivi.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn cho bạn đọc cách cài ứng dụng ngoài cho Smart TV Samsung. Với tivi loại này, bạn sẽ cần tải thêm file apk để hỗ trợ cài đặt ứng dụng. Chúc các bạn cài đặt thành công để có thể tận hưởng những giây phút giải trí tuyệt vời với thiết bị thông minh này nhé! 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN