Cách khóa FB tạm thời cực đơn giản trên laptop và iphone

Bảo mật thông tin cá nhân trên facebook luôn là vấn đề nóng bỏng trên toàn cầu. Để tránh bị làm phiền, nhiều người dùng đã chọn cách khóa fb tạm thời hoặc xóa tài khoản vĩnh viễn. Dưới đây là cách vô hiệu hóa tài khoản facebook chi tiết nhất trên laptop và iphone.

cach-khoa-fb-tam-thoi-1

Khi nào nên chọn cách khóa fb tạm thời?

Facebook là một trong những nền tảng mạng xã hội lớn nhất và thu hút người dùng nhất trên toàn cầu. Đây là công cụ hoàn hảo để kết nối mọi người trên trái đất.

Những hình ảnh đẹp đẽ, những lời nói ngọt ngào, những khoảnh khắc vô giá…được lưu giữ và chia sẻ không biên giới. Tuy nhiên, thế giới ảo cũng như thế giới thật, không chỉ có màu hồng.

 Nấp dưới chiếc mặt nạ ẩn danh, nhiều users tự biến mình thành những “vị thần công lý”. Những comment mạt sát, quy chụp, gây chiến… vô tội vạ tràn ngập mạng xã hội.

Trước nhiều thông tin trái chiều nổ ra, cư dân mạng chìm đắm trong mê cung tin tức vô cùng hỗn loạn. Trong drama, nạn nhân của bạo lực mạng chỉ còn cách khóa fb tạm thời cho qua ngày giông bão. Nếu không, những hình ảnh, thông tin cá nhân về chính chủ hoặc gia đình sẽ được bêu rếu khắp mạng xã hội.

 Nếu không dính dáng đến bất kỳ drama nào, nhiều người dùng cũng lo ngại về vấn đề bảo mật của facebook. Một số bằng chứng cho thấy các dữ liệu cá nhân của người dùng facebook bị rò rỉ. Chính vì vậy, nhiều người dùng lựa chọn cách vô hiệu hóa tài khoản facebook tạm thời hoặc vĩnh viễn.

Điều gì sẽ xảy ra khi khóa fb tạm thời?

Sau khi bạn chọn cách khóa fb tạm thời, sẽ có một số thay đổi xảy ra với tài khoản của bạn. Các thông tin, hình ảnh và các bài đăng của bạn trở nên riêng tư đối với cộng đồng mạng.

Bạn không thể đăng các bài viết mới ở chế độ “Public”. Trong phần thông tin giới thiệu của bạn, chỉ có tối đa 5 chi tiết được hiển thị công khai với những người không nằm trong friendlist.

Nếu bạn đăng story, chỉ bạn bè trong danh sách mới xem được. Đồng thời, họ vẫn có thể xem các bài đăng, hình ảnh hoặc các bài viết được gắn thẻ của bạn.

 Nếu không muốn ai đó tiếp tục xem các thông tin này, bạn có thể unfriend hoặc block. Nếu có bất kỳ ai tag bạn trong 1 bài viết, bài viết đó sẽ chỉ xuất hiện trên fb cá nhân của bạn sau khi được bạn phê duyệt.

cach-khoa-fb-tam-thoi-2

 Những bài viết cũ được hiển thị ở chế độ công khai sẽ được chuyển thành chế độ dành cho bạn bè. Tuy nhiên, chế độ này vẫn giữ nguyên với những bài đăng mà bạn chia sẻ công khai trên Marketplace và group.

Trong thời gian tạm thời khóa facebook, sẽ không ai tìm thấy tên hay truy cập được vào trang cá nhân của bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng messenger để nhắn tin với gia đình, bạn bè và đối tác như bình thường. Bạn có thể hủy chế độ “tàng hình” này bằng cách cài đặt hoặc đăng nhập lại vào tài khoản facebook.

Cách khóa fb tạm thời trên laptop và iphone

Facebook là công cụ để bạn giao lưu, học hỏi và kinh doanh với mọi người. Việc khóa facebook tạm thời có thể gây gián đoạn và ảnh hưởng đến nhiều công việc khác. Nếu vẫn quyết định chọn cách khóa fb tạm thời, bạn có thể thực hiện như sau:

Cách khóa fb tạm thời trên laptop

Đầu tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản facebook cần khóa bằng laptop. Ở góc phải màn hình, bạn chọn icon tam giác ngược. Tiếp theo, bạn bấm chọn mục “Cài đặt và quyền riêng tư” trên giao diện facebook.

Tại đây, bạn bấm chọn vào phần “Thông tin của bạn trên Facebook”. Lướt xuống mục “Vô hiệu hóa và xóa”, bạn click vào nút “Xem”.

Bước tiếp theo, bạn click chọn mục “Vô hiệu hóa tài khoản” và “Tiếp tục vô hiệu hóa tài khoản”.

Bước kế tiếp, Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu hiện tại. Để xác minh, bạn nhập mật khẩu và nhấp chọn vào “Tiếp tục”.

cach-khoa-fb-tam-thoi-3

Bảng lý do vô hiệu hóa tài khoản fb hiện ra. Bạn tiếp tục chọn lý do và bấm tiếp vào “Vô hiệu hóa”. Một thông báo yêu cầu xác nhận hành động này hiển thị trên màn hình laptop.

Bước cuối cùng, bạn bấm chọn vào “Vô hiệu hóa ngay” để khóa fb tạm thời.

Cách khóa fb tạm thời trên iphone và các dòng điện thoại khác

Bước đầu tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản facebook trên điện thoại Iphone. Tiếp theo, bạn bấm chọn vào mục “Cài đặt và quyền riêng tư”. Bạn chọn “Cài đặt” -> “Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản”.

Bước tiếp theo, bạn chọn mục “Vô hiệu hóa và xóa” tài khoản fb trên Iphone của bạn.

Bước tiếp theo, bạn chọn mục “Vô hiệu hóa tài khoản”, nhập mật khẩu và lý do vô hiệu tài khoản fb. Sau đó, bạn chọn cài đặt thời gian kích hoạt lại tài khoản.

Sau đó, màn hình hiển thị giao diện mới và bạn có thể chọn mục “Không nhận thông báo từ facebook trong tương lai”. Bước tiếp theo, bạn chọn “Tiếp tục” và cuối cùng là bấm vào “Vô hiệu hóa tài khoản của tôi”. Quá trình khóa fb tạm thời trên iphone cũng tương tự đối với các dòng điện thoại thông minh khác.

Trên đây là cách khóa fb tạm thời cực đơn giản trên iphone và laptop. Để đảm bảo an toàn, hãy cẩn trọng khi chia sẻ bất cứ thông tin nào trên facebook nói chung và mạng xã hội nói riêng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN