1km bằng bao nhiêu m? 5 website chuyển đổi km sang m nhanh chóng, dễ dàng

Kilomet là một đơn vị dùng để đo khoảng cách không còn quá xa lạ với chúng ta trong cuộc sống. Nhưng bạn có biết 1km bằng bao nhiêu m không?

Giải thích định nghĩa km, m là gì?

Kilomét và mét đều là đơn vị đo khoảng cách phổ biến. Trước khi chúng ta biết 1km là gì, chúng ta hãy xem xét các định nghĩa của km và mét.

1km-bang-bao-nhieu-m-1

Kilômét (km) là gì?

Kilômét là một đơn vị đo khoảng cách trong hệ thống đo lường quốc tế, từ này có nguồn gốc từ tiếng Pháp kilomètre và được viết tắt là km.

Từ kilo ở đây được viết ngay trước các đơn vị của hệ thống đo lường quốc tế, có nghĩa là đơn vị này chỉ có thể được nhân lên 1000 lần. Km chính thức được sử dụng để đo khoảng cách từ địa điểm này đến địa điểm khác trên đất liền, trong giao thông và cả trong quy hoạch. Chữ Việt bắt nguồn từ các cột trụ trên các tuyến quốc lộ, thường cách nhau hàng km.

Mét (m) là gì?

Tương tự như ki-lô-mét, mét là một đơn vị đo khoảng cách trong hệ thống đo lường quốc tế, Sl, viết tắt là m. Theo định nghĩa của Văn phòng Trọng lượng và Đo lường Quốc tế, mét là khoảng cách ánh sáng truyền trong chân không trong khoảng thời gian 1 ⁄ 299.792.458 giây.

Năm 1799, đồng hồ đo được xác định lại về tỷ lệ thực tế. Năm 1960, máy đo một lần nữa được xác định theo một số bước sóng của một vạch phát xạ nhất định. Trong cuộc sống hàng ngày, mét đôi khi được gọi là thước kẻ.

1km-bang-bao-nhieu-m-2

1km bằng bao nhiêu m

1km bằng 1000m

Có thể thấy, km và m là đơn vị đo khoảng cách và chiều dài được sử dụng rộng rãi trong hệ thống đo lường quốc tế. Do đó, tất cả các đơn vị đều được chuyển đổi sang mét.

Tuy nhiên trên thực tế, km được sử dụng nhiều hơn, từ việc đo đạc các khoảng cách trong giao thông, quy hoạch, khoảng cách đất đai… Do đó, bạn cần biết 1km là bao nhiêu mét? Theo thang tiêu chuẩn quốc tế Sl thì 1km tương đương 1000m. Như vậy, khi cần đổi km sang m, bạn chỉ cần nhân số km cần đổi với 1000 để có kết quả chính xác.

Quy tắc chuyển đổi km sang m, cm, mm

Trong cuộc sống, chúng ta thường dùng km để chỉ độ dài của một quãng đường, một quãng đường nhất định. Do đó, km là đơn vị thường được sử dụng. Do đó, bên cạnh việc biết 1km là bao nhiêu mét, bạn cũng nên biết một số công thức để chuyển km sang các đơn vị khác.

 • Các đơn vị được sắp xếp theo thứ tự tăng dần: mm
 • Trong đó, mm là milimét, cm là cm, dm là decimet, hm là hecta.

1km-bang-bao-nhieu-m-3

Công thức chuyển đổi: 1km bằng bao nhiêu m?

 • Khi bạn cần chuyển đổi km sang hm, hãy nhân số km bạn cần chuyển đổi với 10
 • Khi cần đổi km sang dm, bạn lấy số km cần đổi nhân với 10.000
 • Khi bạn cần chuyển đổi ki lô mét sang cm, hãy nhân số ki lô mét bạn cần chuyển đổi với 100.000
 • Khi bạn cần chuyển đổi km sang mm, hãy nhân số km bạn cần chuyển đổi với 1.000.000
 • Khi bạn cần chuyển đổi ki lô mét sang dặm, bạn nhân số ki lô mét bạn cần chuyển đổi với 0,6137

Quy đổi ra km từ m

 • Khi bạn cần chuyển từ m sang km, bạn lấy số m chia cho 1000
 • Khi bạn cần chuyển đổi từ cm sang ki lô mét, bạn lấy số cm bạn cần chuyển đổi và chia cho 100.000
 • Khi bạn cần chuyển đổi từ mm sang km, bạn lấy số mm bạn cần chuyển đổi và chia cho 1.000.000
 • Khi bạn cần chuyển đổi từ dặm sang ki lô mét, bạn chia số dặm sẽ được chuyển đổi cho 0,6137.

Công cụ nhanh nhất để chuyển đổi km sang m

Ngoài cách quy đổi 1km bằng bao nhiêu m theo công thức truyền thống mà chúng tôi chia sẻ trên đây, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ trực tuyến đơn giản và nhanh chóng.

Sử dụng các công cụ của Google

Nhập “1km bằng bao nhiêu m” vào thanh tìm kiếm và nhấn Enter. Tương tự, bạn có thể chuyển đổi km sang cm, dm, hm… hoặc ngược lại.

1km-bang-bao-nhieu-m-4

Thông qua công cụ trực tuyến ConvertWorld

Sử dụng các công cụ trực tuyến để giúp bạn chuyển đổi đơn vị một cách nhanh chóng

Đầu tiên, bạn cần truy cập trang chủ của ConvertWorld.com

Sau đó chọn chuyển đổi độ dài tùy chỉnh theo km trong phần chuyển đổi và nhập đơn vị bạn muốn chuyển đổi là m hoặc cm, dm, dặm …

Ngay sau đó, bạn sẽ thấy rằng km đã được chuyển đổi sang các đơn vị khác một cách nhanh chóng và dễ dàng. Chắc chắn với sự trợ giúp của những công cụ này, việc chuyển đổi các đơn vị cho nhau sẽ không còn quá khó khăn đối với bạn nữa.

Tổng kết

Hi vọng qua những chia sẻ từ bài viết này, bạn có thể tự tin trả lời khi ai đó hỏi 1km bằng bao nhiêu m. Bên cạnh đó, chúng tôi tin rằng những kiến ​​thức được chia sẻ trên đây sẽ rất hữu ích và cần thiết cho bạn. Hãy bỏ túi những cách chuyển km sang đơn vị tính khác trên đây, vì có thể một ngày nào đó bạn sẽ cần dùng đến nó. Đừng quên theo dõi chúng tôi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN